Yến sào được làm từ nước dãi của chim yến, khi đông lại nhìn hình dạng giống như một chén trà bổ đôi. Yến sào là món ăn bổ dưỡng dành cho trẻ từ 7 tháng tuổi với công dụng tăng sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch, phát triển trí thông minh ở trẻ nhỏ, giúp xương chắc khỏe, đặc biệt yến sào còn rất thích hợp cho trẻ biếng ăn còi xương.

to yen tang suc de khang co the 1024x764

 

Ý thức được về tầm quan trọng của người cao tuổi, năm 1982 lần đầu tiên Liên Hiệp Quốc đã tiến hành Đại hội thế giới về tuổi già tại Áo, hơn 3.000 đại biểu của hầu hết các nước trên thế giới tham dự. Đại biểu của Việt Nam là giáo sư Phạm Khuê, viện trưởng viện lão khoa Việt Nam. Đến năm 1990, tức 8 năm sau Đại hội thế giới về Tuổi già ở Áo, để tập trung sự chú ý của thế giới về vấn đề người cao tuổi, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc quyết định lấy ngày 1/10 hàng năm làm ngày Quốc tế Người cao tuổi, bắt đầu từ 1/10/1991.

Những năm gần đây, tỷ lệ mắc ung thư ở Việt Nam đang có xu hướng tăng nhanh và đáng báo động. Có đến 50 – 80% người bệnh ung thư bị sụt cân và 20% người bệnh ung thư chết do suy dinh dưỡng nặng.

Do đó, người bệnh ung thư cần được chăm sóc dinh dưỡng sớm và tích cực để bù đắp sụt cân, duy trì sức khỏe và tiếp nhận các can thiệp điều trị tốt hơn. Yến sào được biết đến là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và rất tốt đối với những người mới ốm dậy hoặc có thể trạng yếu.

Nhưng liệu người bệnh ung thư có ăn được yến sào hay không là thắc mắc của rất nhiều người.

Hà Nội đặc biệt với thời tiết bốn mùa : xuân, hạ, thu, đông. Mỗi mùa có những chuyển biến về khí hậu khác biệt, ví dụ mùa xuân với thời tiết mưa ẩm; mùa hạ với thời tiết nóng kèm theo những cơn mưa rào; mùa thu với nắng nhẹ, không khí hanh khô; và mùa đông chính là nét đặc biệt nhất của Hà Nội bởi không khí lạnh đôi khi giảm xuống tới dưới 10 độ C, là loại khi hậu không bao giờ có tại những thành phố lớn khác Sài Gòn hay Đà Nẵng, Nha Trang...